NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ LOÀI CHUỘT MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Bạn đã từng nghĩ có những con chuột có thể to và lớn như cơ thể của mình chưa ? Bạn suy nghĩ như thế nào về tập tính sinh sản của loài chuột? Bạn có nghĩ chuột có thể nghe được những âm thanh vô cùng nhỏ bé không ? Còn rất nhiều điều thú vị về loài chuột mà chúng ta chưa biết .Bài viết này không chỉ thêm kiến thức về loài chuột hay là một tập tin để bạn thấy ''thú vị'' mà còn là công cụ giúp bạn biết cách tiêu diệt loài gặm nhấm đáng sợ này nhé !

1.LOÀI CHUỘT LỚN NHẤT THẾ GIỚI CÓ THỂ DÀI TỚI 1M?
Nếu là một người sợ chuột, rất có thể bạn sẽ ngất xỉu khi phải chạm trán một chú chuột Bosavi ngoài đời thực, bởi đây chính là đại diện khổng lồ nhất của loài động vật gặm nhấm này. Theo thống kê, ở độ tuổi trưởng thành, kích thước của một chú chuột Bosavi có thể vượt quá 81 cm chiều dài (bao gồm cả đuôi) và nặng khoảng 1,5 kg. 
Một loài chuột nữa cũng thật đáng kinh ngạc .
Chuột lang Capybara  Nam Mỹ  trưởng thành có thể phát triển tới 70kg, dài tới 60cm.Điều thú vị ở loài chuột khổng lồ này là có những hành động rất thân thiện với con người và động vật xung quanh .Theo The Sun, loài chuột Capybara hay còn gọi là chuột lang nước rất vui khi được giao tiếp cùng chim, mèo, khỉ và thậm chí cá sấu.

 
 2.KHẢ NĂNG SINH SẢN ĐÁNG KINH NGẠC CỦA LOÀI CHUỘT
Điều khiến chuột trở nên thực sự đáng sợ đối với cuộc sống của con người, không phải thói quen gặm nhấm tất cả đồ đạc, mà chính là khả năng sinh sản “khủng khiếp” của chúng. Theo đó, loài chuột sẽ có thể thụ thai khi chỉ mới 5 tuần tuổi. Mỗi lứa, chuột có thể đẻ 6-20 con non. Điều đáng nói là cứ mỗi 3 tuần, một con chuột có thể mang thai và sinh đẻ tiếp một lứa. Chỉ với chừng đấy dữ kiện, chắc hẳn chúng ta cũng đã có thể nhẩm tính được rằng, số lượng chuột sẽ trở nên khổng lồ thế nào, nếu không bị con người tìm cách kiểm soát và tiêu diệt.3.TAI CỦA CHUỘT CÓ THỂ NGHE ĐƯỢC ÂM THANH SIÊU ÂM
Chuột sở hữu cho mình một năng lực thính giác trên cả tuyệt vời. Điều đặc biệt ở chỗ đôi tai của loài gặm nhấm này có thể nghe được âm thanh siêu âm (Loại âm thanh có tần số cao mà tai người không nghe thấy). Đi cùng với đó, chuột cũng có thể phát ra thứ âm thanh “không tiếng ồn” này. Chính vì vậy, những con chuột hoàn toàn có thể liên lạc với nhau mà không hề bị chúng ta phát hiện.

 
4.RĂNG CỦA LOÀI CHUỘT CÓ THỂ PHÁT TRIỂN VÔ HẠN
Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng, tại sao ngay cả những đồ vật không thể ăn được trong nhà như: bê tông, gỗ, dây điện… cũng thường xuyên bị chuột cắn phá? Thực chất, câu trả lời cho bí ẩn này nằm ở hàm răng của chuột. Cũng như các loài gặm nhấm khác, chuột sở hữu cho mình bộ răng cửa lớn và sắc. Điều đặc biệt là, những chiếc răng này sẽ liên tục dài ra mà không có một giới hạn hay điểm dừng nào cả. Do đó, để bộ răng cửa không quá dài đến mức vướng víu hay thậm chí là đâm thủng hộp sọ, loài chuột luôn phải mài mòn răng của chúng vào các vật cứng.5.CHUỘT MẸ CÓ THỂ ĂN THỊT CHÍNH CON MÌNH SINH RA
Việc mẹ ăn thịt chính con non của mình xuất hiện ở không ít các loài động vật, trong đó có cả chuột. Giải thích rõ hơn về tập tính “man rợ” này, giới chuyên gia cho biết, khi vừa sinh xong, nếu cảm thấy nguồn thực phẩm không đủ để chăm sóc tất cả con non, chuột mẹ sẽ chọn ra đứa con yếu nhất hoặc bị dị tật để ăn thịt, nhằm tăng cơ hội sống cho các cá thể sơ sinh khỏe mạnh còn lại.

 

Hy vọng với những điều thú vị trên  về loài chuột sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tập tính loài chuột và có những giải pháp ngăn chặn sự xâm hại của chúng đến môi trường sống của bạn.
Chúng tôi rất mong muốn được đồng hành cùng bạn trong việc kiểm soát chuột để môi trường được tươi đẹp hơn.

 
Hỗ trợ Online
0901979996
Fax: 02438630031
Address: Số 3, Tổ dân phố Voi Phục, Thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
Hình ảnh IPCC